DESIGN DESIGN - PHOTOGRAPHY

Nhập môn thiết kế đồ họa – Hình ảnh

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sức mạnh của hình ảnh

Hình ảnh có thể là một động lực mạnh mẽ trong thiết kế. Bất kể chủ đề là gì, chúng ta tự nhiên bị thu hút bởi chúng. Từ ảnh đẹp, có độ nét cao đến đồ họa được chế tạo cẩn thận, chúng thường là thứ đầu tiên chúng ta nhìn thấy.

powerpoint slide - fish with hook

Tuy nhiên, hình ảnh không chỉ để trang trí. Trong thiết kế, chúng là cái thu hút người xem. Hình ảnh hấp dẫn có thể giúp bạn kết nối với khán giả — và tạo ấn tượng mạnh — trước khi họ đọc một từ.

Bạn không cần phải là một nghệ sĩ để sử dụng hình ảnh trong tác phẩm của mình. Tất cả những gì cần là một chút sáng tạo và sẵn sàng tư duy bên ngoài. Với các nguồn lực phù hợp, bạn có thể học cách tạo sự khác biệt cho các thiết kế của mình. Thứ nhất: tìm hình ảnh chất lượng cao cho hầu hết mọi loại dự án.

stock image grid

Sử dụng chứng khoán

Có thể bạn là người có máy ảnh hoặc có kinh nghiệm thiết kế đồ họa — điều đó thật tuyệt! Nếu không, đừng hoảng sợ. Có vô số nguồn trực tuyến; cung cấp hình ảnh cho chính xác mục đích này.

stock image site

Sự thật là, hầu hết mọi người (bao gồm cả các chuyên gia) dựa vào hình ảnh miễn phí hoặc chi phí thấp được gọi là hình ảnh lưu trữ. Stock là lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần một thứ gì đó cụ thể — ví dụ: ảnh một chú chó nhỏ trong tách trà — và bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để thiết kế.

photo of puppy in cup

Chọn cổ phiếu hiệu quả

Hầu hết các trang web lưu trữ hình ảnh đều cho phép bạn; duyệt hoặc tìm kiếm các sản phẩm của họ. Tìm kiếm các kết quả có liên quan với dự án của bạn, nhưng cũng duy nhất theo một cách nào đó.

stock search results

Trong ví dụ này, chúng tôi đã tìm kiếm từ du lịch. Hình ảnh dưới đây sẽ là một lựa chọn tốt vì nó minh họa một cách tinh tế khái niệm nhưng mang cảm giác cá nhân.

girl with travel bag

Là người xem, chúng ta tự nhiên bị thu hút bởi những hình ảnh có cảm giác chân thực, như những bức ảnh và đồ họa khác biệt nhưng đáng tin cậy kể một câu chuyện. Những hình ảnh tốt nhất là phần nào kết thúc mở. Họ thiết lập giai điệu cho dự án của bạn nhưng vẫn để lại chỗ để diễn giải.

photo and graphic examples

Một số hình ảnh lưu trữ quá chung chung để có thể hiệu quả. Ví dụ: đã bao nhiêu lần bạn xem một bài thuyết trình kinh doanh với thứ gì đó giống như hình bên dưới?

out-of-date teamwork graphic

Để có thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại hơn, hãy tránh những hình ảnh thiếu ngữ cảnh hoặc quá nghĩa đen. Thay vào đó, hãy tìm hình ảnh có liên quan đến công việc của bạn, nhưng theo một cách tinh tế hơn, dễ hiểu hơn.

co-workers collaborating

Quyền sử dụng hình ảnh

Hầu hết mọi hình ảnh có sẵn đều có giấy phép cho biết cách sử dụng. Một số rất hào phóng và yêu cầu trả lại ít hoặc không có gì. Những người khác thì hạn chế hơn và có thể có sự phân chia pháp lý nghiêm trọng nếu không tuân theo.

Trước khi bạn sử dụng hình ảnh có sẵn, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu giấy phép được liên kết với nó (bạn có thể cần thực hiện một số nghiên cứu nếu nó không được giải thích rõ ràng). Nếu giấy phép không được liệt kê cùng với hình ảnh, hãy kiểm tra kỹ & nbsp; chính sách; hoặc Câu hỏi thường gặp của nhà cung cấp chứng khoán.

Tầm quan trọng của chất lượng

Tất nhiên, nó không chỉ là về nội dung. Ngoài ra còn có mặt kỹ thuật đối với hình ảnh, có thể có tác động lớn đến thiết kế của bạn. Không quan trọng nếu bức ảnh bạn đã chọn hoàn toàn hoàn hảo theo mọi cách khác nhau. Nếu nó bị mờ hoặc có nhiều pixel, nó có thể tạo ra ấn tượng sai .

pixelated marketing mailer

Tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, rõ ràng và không bị biến dạng. Nói chung, lớn hơn sẽ tốt hơn, vì nó mang lại cho bạn nhiều thứ hơn để làm việc. Một hình ảnh lớn, độ phân giải cao luôn có thể được cắt hoặc giảm kích thước, tùy thuộc vào nhu cầu của dự án.

making an image smaller

Thật không may, nó không hoạt động theo chiều ngược lại. Nếu bạn phóng to một hình ảnh nhỏ — nói cách khác, làm cho hình ảnh lớn hơn kích thước ban đầu — sẽ bị giảm chất lượng đáng kể. Hình ảnh sẽ bị mờ và / hoặc bị biến dạng, như trong ví dụ bên dưới.

making an image bigger

Raster vs. vector

Có một lý do khiến hình ảnh nhỏ bị giảm chất lượng khi bạn phóng to chúng. Đó là vì chúng được tạo thành từ hàng nghìn — đôi khi thậm chí hàng triệu — trong số rất nhỏ pixel . Từ cho loại hình ảnh này là raster .

illustration of pixels

Khi bạn xem hình ảnh raster ở kích thước ban đầu hoặc nhỏ hơn, các pixel sẽ không thể nhìn thấy — chúng quá nhỏ để có thể nhìn thấy. Chúng chỉ trở nên rõ ràng khi bạn phóng to hoặc phóng to hình ảnh.

zoomed in on pixels

Đồ họa vector khá khác so với raster. Bạn có thể làm cho chúng bất kỳ kích thước nào, lớn hay nhỏ mà không làm giảm chất lượng. Trong ví dụ dưới đây, hình ảnh đã được phóng to, nhưng không có pixelation — thậm chí không một chút nào.

illustration of vector

Đó là bởi vì vectơ được làm bằng thứ gì đó phức tạp hơn pixel. Chúng được hiển thị bằng cách sử dụng một dạng hình học đặc biệt. Bạn không có khả năng tìm thấy đồ họa vector bên ngoài cài đặt thiết kế chuyên nghiệp, nhưng thật tốt khi biết chúng là gì.

vector anchor points

Chỉnh sửa hình ảnh

Rất ít hình ảnh có sẵn là hoàn hảo, ngay cả khi chúng là những hình ảnh chất lượng cao về mặt kỹ thuật. Có thể hình ảnh có kích thước sai hoặc màu sắc có thể sử dụng một số tác phẩm. May mắn thay, ngay cả các chương trình cơ bản cũng cho phép bạn thực hiện điều chỉnh đơn giản. Hãy tìm các tùy chọn này vào lần tới khi bạn cần sửa hoặc nâng cao hình ảnh.

image edited for powerpoint

Cắt xén

Cắt xén có thể được sử dụng để thay đổi kích thước, hình dạng hoặc tiêu điểm của hình ảnh, giúp hình ảnh trở nên hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau.

cropping illustration

Hãy thử tính năng này nếu đồ họa của bạn có kích thước sai hoặc nếu nó bao gồm thứ gì đó mà bạn muốn cắt bỏ.

person cropped out

Thay đổi kích thước

Thay đổi kích thước một hình ảnh sẽ đảm bảo rằng nó hoàn toàn phù hợp với dự án của bạn. Chỉ cần nhớ rằng bạn không thể tạo hình ảnh & nbsp; lớn hơn; so với kích thước ban đầu của nó mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

resizing illustration

Nếu hình ảnh bạn đang làm việc đơn giản là không đủ lớn, thì tốt nhất bạn nên chọn thứ gì đó khác. Bạn cũng có thể tìm một cách sáng tạo để làm việc với kích thước hình ảnh mà bạn có. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đã thêm một hình nền thay vì phóng to chân dung.

with feature image

Các điều chỉnh khác

Điều chỉnh thẩm mỹ cho phép bạn nâng cao chất lượng hình ảnh nhất định, bao gồm độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và màu sắc.

image adjustments side by side

Nếu chương trình yêu thích của bạn cung cấp các bộ lọc hoặc cài đặt trước, bạn có thể thay đổi hình ảnh của mình một cách đáng kể với rất ít thời gian và công sức.

image filter app

Kết hợp tất cả lại với nhau

Thêm ảnh; đồ họahình ảnh khác vào tác phẩm của bạn là một cách tuyệt vời để làm cho tác phẩm trở nên hấp dẫn hơn . Ngay cả một hình nền đơn giản cũng có thể biến thiết kế của bạn trở nên đặc biệt.

brochure with photos and graphics

Chỉ cần nhớ những gì bạn đã học về chất lượng hình ảnh — cả kỹ thuật và khái niệm — và tác phẩm của bạn chắc chắn sẽ nổi bật vì những lý do phù hợp.

brochure cover with quality checklist

Chúng tôi hy vọng bạn thích học những kiến ​​thức cơ bản về hình ảnh!

Hãy nhớ xem phần còn lại của các chủ đề thiết kế đồ họa của chúng tôi, bao gồm:

  • Kiểu chữ
  • Màu
  • Bố cục và Bố cục
  • Các nguyên tắc cơ bản về thiết kế
  • Thương hiệu và Nhận dạng

Write A Comment